logo-AKPQ-1

408 Điện Biên Phủ

Quận 10, TP HCM

093 134 00 08

Hỗ trợ tư vấn 24/7

Tư vấn 24/7​

Tất cả các ngày trong tuần

Xu hướng phát triển khu đô thị thông minh trong các dự án bất động sản hiện nay

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra bước đột phá mới cho thị trường bất động sản. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã dốc sức đầu tư công nghệ vào các dự án nhằm tạo sự khác biệt hấp dẫn khách hàng.

Đồng thời, xu hướng phát triển khu đô thị thông minh ngày càng được chú trọng để đáp ứng nhu cầu về một cuộc sống đẳng cấp, tiện nghi của người dân thời hiện đại.

Lý giải xu hướng phát triển khu đô thị thông minh

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), với lực lượng dân số trẻ, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 1.5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu toàn cầu. Con số này dự kiến đạt mốc 33 triệu người trong năm 2022. Trước thực trạng những người giàu có ngày càng tăng nhanh, bài toán gia tăng chất lượng về không gian sống đã được đặt ra với thị trường bất động sản.

Tốc độ gia tăng dân số Phú Quốc
Tốc độ gia tăng dân số Phú Quốc

Các chuyên gia bất động sản cho biết, một nơi an cư đáp ứng được phân khúc khách hàng này tại Việt Nam phải đảm bảo nâng cao đời sống tinh thần lẫn vật chất. Nó được thể hiện thông qua thiết kế không gian xanh rộng lớn, gần gũi với thiên nhiên, tích hợp với những tiện ích hiện đại. Tất cả hạng mục phải được quy hoạch một cách bài bản, đồng bộ.

Tham khảo thêm dự án Condotel Intercontinental Phú Quốc

Xu hướng phát triển khu đô thị thông minh

Việc áp dụng xu hướng phát triển khu đô thị thông minh hiện nay mới chỉ ở nước đầu. Những dự án ứng dụng công nghệ hiện đại phần lớn tập trung  ở các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP.HCM. Trên thực tế, chưa có nhiều doanh nghiệp bất động sản tại các tỉnh thành bắt kịp xu thế này. Nếu có thì các mô hình bất động sản vẫn đang hướng đến sự đồng bộ và bổ sung hệ thống hạ tầng sao cho hoàn chỉnh.

Khu shophouse tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc
Khu shophouse tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Do đó, sự ra đời của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo nên một làn sóng mới cho thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là một trong những dự án đầu tiên ứng dụng công nghệ thông minh vào việc phát triển và kiến tạo. Chủ đầu tư kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sống lý tưởng cho cư dân trong tương lai. Đồng thời mang đến cho Phú Quốc một khu đô thị đa sắc màu.

Khu đô thị thông minh đáng sở hữu

Meyhomes Capital có quy mô 56,09ha, tọa lạc tại vị trí trung tâm của thị trấn An Thới. Nơi đây được bao quanh bởi những địa danh di tích lịch sử lâu đời, khu rừng nguyên sinh đa dạng động và thực vật. Cùng với đó là khu du lịch nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế và hệ thống giao thông kết nối thuận tiện.

Tại khu đô thị này, chủ đầu tư đã thiết kế 3 công viên nhiệt đới, tổ hợp 8 clubhouse chủ đề. Cùng với đó là tháp văn phòng tài chính và hệ thống trường học liên cấp tiêu chuẩn quốc tế… Tất cả sẽ được phân bố đều nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho cuộc sống của người dân.

Meyhomes Capital Phú Quốc - Khu đô thị thông minh đáng sở hữu
Meyhomes Capital Phú Quốc – Khu đô thị thông minh đáng sở hữu

Đặc biệt, hệ thống quản lý đô thị thông minh của Meyhomes Capital ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT). Toàn bộ nhịp sống sôi động của đô thị sẽ luôn đảm bảo an toàn, đồng thời phát hiện xử lý sự cố nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, trong khu đô thị 100% các gia đình, tòa nhà đều được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời thân thiện môi trường. Cùng với đó là giải pháp nước sạch thông minh giúp người dân và du khách được tận hưởng nguồn nước mát lành, đảm bảo sức khỏe tốt.

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp Quý Khách hiểu rõ hơn về xu hướng phát triển khu đô thị thông minh trong các dự án bất động sản hiện nay. Theo các chuyên gia bất động  sản, khi sinh sống tại Meyhomes Capital Phú Quốc cư dân sẽ được hòa mình vào cuộc sống đa sắc màu. Nơi đây sở hữu những giá trị tiện ích đỉnh cao từ cảnh sắc thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa bản địa tới không khí sôi động từ các lễ hội, các club house.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Banner shophouse meyhomes capital

BÀI VIẾT NỔI BẬT

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Anh Khoa Phú Quốc

Chia sẻ những tin tức mới nhất về thị trường BĐS tại Phú Quốc. Đăng ký ngay hôm nay để nhận những thông tin mới nhất trực tiếp từ CĐT